Tiếng Việt English

Hệ thống da thẩm mỹ

Nổi đốm đỏ trên da không ngứa và 10 bệnh lý nguy hiểm có thể gặp (Thứ Ba, 26/01/2021)

Nổi đốm đỏ trên da không ngứa và 10 bệnh lý nguy hiểm có thể gặp

Nổi đốm đỏ trên da không ngứa là tình trạng rất nhiều người mắc phải nhưng không biết là bệnh gì, có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn 10 bệnh lý nguy hiểm có thể gặp khi gặp phải tình trạng trên bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn, từ đó có các biện pháp can thiệp đúng cách, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Xem thêm >

Da mặt đỏ rát và ngứa – Mẹo xử lý nhanh chóng ngay tại nhà (Thứ Ba, 26/01/2021)

Da mặt đỏ rát và ngứa – Mẹo xử lý nhanh chóng ngay tại nhà

Da mặt là vùng da khá nhạy cảm trên cơ thể con người, rất dễ bị các tác nhân bên ngoài gây ra kích ứng da. Một trong những bệnh lý về da mà con người mắc phải không thể không nhắc đến da mặt đỏ rát và ngứa ngáy khó chịu. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu và cần làm gì để khắc phục nhanh chóng tại nhà.

Xem thêm >

Nổi mẩn ngứa ở chân tay – Nguyên nhân và cách xử lý (Thứ Ba, 26/01/2021)

Nổi mẩn ngứa ở chân tay – Nguyên nhân và cách xử lý

Nổi mẩn ngứa ở tay chân là một vấn đề thường gặp phải hiện nay. Có thể do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý hoặc cơ thể đang mắc phải một số bệnh lý về da đã hình thành nên các cơn ngứa ngáy khó chịu ở tay và chân. Vậy cần làm gì để khắc phục nhanh chóng tình trạng này?

Xem thêm >

Da mặt tự nhiên nổi nhiều mụn đỏ và cách xử lý hiệu quả (Thứ Ba, 26/01/2021)

Da mặt tự nhiên nổi nhiều mụn đỏ và cách xử lý hiệu quả

Mặt tự nhiên nổi nhiều mụn đỏ là tình trạng rất nhiều người mắc phải, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Vậy da mặt nổi nhiều mụn đỏ là do đâu và các xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ở trên.

Xem thêm >

Bị nổi mụn nước ngứa khắp người là bệnh gì? Làm sao khỏi? (Thứ Ba, 26/01/2021)

Bị nổi mụn nước ngứa khắp người là bệnh gì? Làm sao khỏi?

Những mụn nước thường xuất hiện ở bàn tay bàn chân, nhưng đôi khi chúng cũng có thẻ xuất hiện ở khắp ở thể con người kèm theo đó là những cơn ngứa ngáy khó chịu. Vậy đây là biểu hiện  của bệnh lý nào, có nguy hiểm đến sức khỏe hay không và cần làm gì để đẩy lùi tình trạng này? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm >

Nổi chấm đỏ trên chân – Các bệnh lý có thể gặp và cách chữa trị (Thứ Ba, 26/01/2021)

Nổi chấm đỏ trên chân – Các bệnh lý có thể gặp và cách chữa trị

Nổi chấm đỏ trên chân là tình trạng xảy ra khá phổ biến và thường xảy ra khi da bị dị ứng do tiếp xúc với dị nguyên hoặc là mắc một số bệnh lý có liên quan. Vậy nổi chấm đỏ trên chân là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên.

Xem thêm >

Nổi mẩn ngứa khắp người không rõ nguyên nhân – Cảnh báo nhiều bệnh (Thứ Ba, 26/01/2021)

Nổi mẩn ngứa khắp người không rõ nguyên nhân – Cảnh báo nhiều bệnh

Nổi mẩn ngứa khắp người không rõ nguyên do là tình trạng rất nhiều người gặp phải, khiến bạn cảm thấy lo lắng và gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy nổi mẩn ngứa khắp người là bệnh gì và cải thiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi ở trên.

Xem thêm >

Da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa và cách điều trị hiệu quả (Thứ Ba, 26/01/2021)

Da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa và cách điều trị hiệu quả

Da mặt nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa là tình trạng rất nhiều gặp phải gây mất thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Vậy da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa là do đâu và điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ở trên.

Xem thêm >

Mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt là bệnh gì? Nguy hiểm không? (Thứ Ba, 26/01/2021)

Mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt là bệnh gì? Nguy hiểm không?

Mẩn ngứa nổi cục như muỗi đốt là một trong những bệnh lý ngoài da khá phổ biến hiện nay. Triệu chứng này thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Đôi khi bạn chỉ nghĩ tình trạng này chỉ là biểu hiện thông thường của muỗi đốt hay kiến cắn mà không ngờ đó có thể là một biểu hiện của một bệnh lý về da hay một bệnh lý tiềm ẩn khác

Xem thêm >

Da nổi sần không ngứa là bệnh gì? Làm sao khỏi (Thứ Ba, 26/01/2021)

Da nổi sần không ngứa là bệnh gì? Làm sao khỏi

Da nổi sần không ngứa mà không rõ nguyên nhân khiến cho bạn lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh lý về da hoặc một bệnh lý tiềm ẩn mà người bệnh không biết rõ. Vậy, cần làm gì để khắc phục tình trạng này?

Xem thêm >

Nổi mụn nước ở tay gây ngứa và cách trị dứt điểm (Thứ Ba, 26/01/2021)

Nổi mụn nước ở tay gây ngứa và cách trị dứt điểm

Nổi mụn nước ở tay là tình trạng xảy ra khá phổ biến gây ngứa ngáy khó chịu và ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt. Vậy nổi mụn nước ở tay là do đâu là làm sao để điều trị dứt điểm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên.

Xem thêm >

Da mặt bị dị ứng nổi sần ngứa – Nguyên nhân và cách điều trị (Thứ Ba, 26/01/2021)

Da mặt bị dị ứng nổi sần ngứa – Nguyên nhân và cách điều trị

Làn da sần sùi khô ráp kèm theo những cơn ngứa ngáy là tình trạng thường gặp không chỉ ở nữ giới mà còn xảy ra ở cả nam giới. Tình trạng này kéo dài luôn khiến bạn mất tự tin trước đám đông. Trước khi đề ra một số biện pháp khắc phục tình trạng da mặt bị dị ứng nổi sần ngứa thì không nên bỏ qua khâu tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này, từ đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm >

Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa là bệnh gì? (Thứ Ba, 26/01/2021)

Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa là bệnh gì?

Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa là tình trạng rất nhiều người gặp phải, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy nổi mẩn đỏ khắp người là dấu hiệu của bệnh gì và cải thiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu trả lời ở trên.

Xem thêm >

Trẻ bị nổi mẩn đỏ ở bụng và lưng do đâu? Nguy hiểm không? (Thứ Ba, 26/01/2021)

Trẻ bị nổi mẩn đỏ ở bụng và lưng do đâu? Nguy hiểm không?

Trẻ bị nổi mẩn đỏ ở bụng và lưng là một tình trạng thường gặp, đặc biệt là những ngày hè nắng nóng. Triệu chứng này có thể tự tiêu biến sau một vài ngày mà không nhất thiết nhờ đến sự can thiệp của y khoa. Nhưng ở những trường hợp nặng, tình trạng này có thể là biểu hiện của một bệnh lý nguy hiểm khác về da.

Xem thêm >

Nổi nốt đỏ trên da và ngứa – Các bệnh lý có thể gặp và cách trị (Thứ Ba, 26/01/2021)

Nổi nốt đỏ trên da và ngứa – Các bệnh lý có thể gặp và cách trị

Nổi nốt đỏ trên da và ngứa là tình trạng thường gặp ở nhiều người của căn bệnh ngoài da. Nhất là đối với những đối tượng có làn nhạy cảm thường dễ bị nổi mẩn và ngứa hơn. Tình trạng này khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng. Và đây cũng có thể là dấu hiệu khởi phát của một bệnh lý nguy hiểm khác.

Xem thêm >

9 Cách chữa bệnh hắc lào ở háng triệt để ngay tại nhà (Thứ Ba, 26/01/2021)

9 Cách chữa bệnh hắc lào ở háng triệt để ngay tại nhà

Sử dụng các nguyên liệu có trong tự nhiên để điều trị hắc lào ở háng là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả được rất nhiều người biết đến và áp dụng. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm xung quanh nhà để điều trị bệnh như muối, rau răm, đu đủ xanh, chuối,…

Xem thêm >

Các loại thuốc bôi trị lác đồng tiền (hắc lào) tốt nhất (Thứ Tư, 27/01/2021)

Các loại thuốc bôi trị lác đồng tiền (hắc lào) tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc bôi chuyên trị hắc lào. Chính vì sự đa dạng và tràn lan đã gây ra không ít hoang mang cho người bệnh trong việc chọn lựa các sản phẩm để trị hắc lào. Hiểu được tâm lý của người bệnh, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số loại thuốc bôi trị hắc lào (lác đồng tiền) được  các chuyên gia đánh giá tốt.

Xem thêm >

Bị nổi mề đay mẩn ngứa khi ra gió phải làm sao ? (Thứ Tư, 27/01/2021)

Bị nổi mề đay mẩn ngứa khi ra gió phải làm sao ?

Bị nổi mề đay khi ra gió là biểu hiện của dị ứng thời tiết. Ngoài tổn thương da, tình trạng này còn có thể đi kèm với một số triệu chứng khác như ngứa mũi, hắt hơi, ho khan, sổ mũi,… 

Xem thêm >

Học cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế cực hay và đơn giản (Thứ Tư, 27/01/2021)

Học cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế cực hay và đơn giản

Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế là phương thuốc được áp dụng phổ biến trong dân gian để điều trị bệnh lý. Những hoạt chất kháng viêm có trong lá khế hỗ trợ bảo vệ làn da khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, các tác nhân gây kích ứng và dị ứng. Một số cách dùng lá khế trị viêm da cơ địa như tắm nước lá khế, đắp lá khế tươi hoặc sao vàng,… mỗi phương pháp đều mang lại tác dụng cải thiện bệnh lý hiệu quả.

Xem thêm >

Bệnh viêm da cơ địa – Cách nhận biết và điều trị hiệu quả (Thứ Tư, 27/01/2021)

Bệnh viêm da cơ địa – Cách nhận biết và điều trị hiệu quả

Viêm da cơ địa là bệnh ngoài da gây đỏ và ngứa, bệnh tiến triển từng đợt và thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Bệnh không nguy hiểm nhưng người bệnh tiếp tục gãi có thể khiến vùng da bị viêm lan rộng, có nguy cơ cao bị bội nhiễm vi khuẩn. Tham khảo bài viết để hiểu về bệnh viêm da cơ địa, nguyên nhân, biến chứng và phương pháp điều trị tối ưu nhất từ tư vấn của Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Xem thêm >